Sự khác biệt giữa nhựa ABS và PLA

Đánh giá

Sự khác biệt giữa nhựa ABS và PLANhững người đang sử dụng máy in 3D công nghệ FDM (Reprap, makerbot, Flashforge…) luôn băn khoăn nên chọn loại vât liệu nào khi in sản phẩm: sợi nhựa in 3D ABS – PLA? Mỗi loại vật liệu có cơ tính và đặc điểm khi in khác nhau, và nó quyết định đến chất lượng sản phẩm in 3D.

 

Sự khác biệt chính giữa ABS và PLA

PLA là một polymer được sản xuất từ ​​các nguồn tái tạo như ngô và mía . Nó nói chung là dễ dàng hơn để in, không đòi hỏi một giường nóng và warp ít hơn. Nó là phân hủy sinh học trong điều kiện thích .

ABS mặt khác được làm từ nhiên liệu hóa thạch , là khó khăn hơn nhiều và khả năng chịu tác động nhiều hơn , do đó thường được sử dụng cho các bộ phận cơ khí hoặc các bộ phận được tiếp xúc với các yếu tố.

Đặc điểm in 3D

PLA nói chung có thể được in ở nhiệt độ thấp hơn so với ABS . PLA có thể được in bắt đầu từ 180 C trong khi ABS đòi hỏi khoảng 230 C được in một cách hiệu quả . Chúng tôi đã có một cái nhìn ở nhiệt độ in trong một bài đăng blog gần đây và cũng cung cấp các biểu đồ nhiệt độ in chi tiết cho ExcelFil Filament của chúng tôi trên trang web hỗ trợ của chúng tôi sitesupport .

Cũng PLA tuân thủ dễ dàng hơn để hầu hết các giường in với ra yêu cầu sưởi ấm. Nếu bạn có một chiếc giường nước nóng , sử dụng nó cho quân đội Trung Quốc cũng chắc chắn sẽ giúp bám dính và ngăn chặn cong vênh cho các bộ phận vách mỏng . ABS trên Mặt khác , một chiếc giường in nóng là khá nhiều yêu cầu . Ngoài ra, một mặt in 3D phù hợp sẽ cải thiện đáng kể độ bám dính của lớp đầu tiên gửi xử lý.

Bài xử lý khôn ngoan PLA và ABS có tính chất tương tự và có thể được cắt giảm , nộp, hoặc được dán trong một thời trang tương tự. ABS có một điều trị sau chế biến đặc biệt mà sẽ không làm việc với quân đội Trung Quốc . ABS có thể được tiếp xúc với aceton hơi , mà sẽ làm cho bề mặt của nó mịn màng và sáng bóng . Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về điều trị này trên Bạn TubeYou ống ví dụ .

Sự khác biệt giữa nhựa ABS và PLA

Chọn loại nhựa in 3D nào

Lợi thế của quân đội Trung Quốc trong quá trình in do nhiệt độ nóng chảy thấp hơn của nó có thể biến thành một bất lợi trong trường hợp sử dụng nhất định. Nếu bạn để lại một mô hình PLA in tiếp xúc với nhiệt độ của ví dụ như một chiếc xe đậu trong ánh nắng mặt trời trong tháng hè nóng nực, họ rất có thể sẽ mất hình dạng của họ một chút.

Cũng PLA là một vật liệu phân hủy sinh học . Với nhiệt độ đúng và độ ẩm , nó sẽ tan rã từ từ , giống như bất kỳ sản phẩm hữu cơ khác.

Vì vậy, trong bản tóm tắt , nhiệt độ cao và sử dụng ngoài trời trường hợp ABS chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên , quân đội Trung Quốc là nhiều hơn với môi trường bạn bè và chúng tôi muốn in với nó bất cứ khi nào có thể.

(Google dịch)

Leave A Reply

Your email address will not be published.