Sáng tạo trong STEM : IN 3D và Nghệ thuật

Đánh giá

 

STEM là gì?

STEM là cụm từ viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

STEM là cụm từ viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học)

Giáo dục STEM là phương pháp tiếp cận liên ngành tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế thực sự có ý nghĩa. Việc dạy và học STEM tăng tính hấp dẫn với học sinh, giúp học sinh hiểu sâu hơn vấn đề để đạt được hiểu quả của việc học hơn và hơn nữa cũng giúp học sinh nhìn nhận ra được sự liên hệ được những gì được học.

Sáng tạo trong STEM : IN 3D và Nghệ thuật
Sáng tạo trong STEM : IN 3D và Nghệ thuật

Cách tiếp cận khởi đầu từ công nghệ IN 3D

3D Printing đang từng bước được triển khai trong các nền giáo dục tiên tiến. Nhiều trường học đánh giá đây là một trong những bước đột phá trong việc truyền dạy kiến thức đến với học sinh, sinh viên qua các ứng dụng cụ thể trong từng môn học. in3D thường được biết đến như một công cụ của STEM (Science Technology Engineering and Mathematics)  hoặc một công cụ giúp người nói có thể truyền đạt kiến thức đến với người nghe. Bài viết sẽ giúp chúng ta nhận thức được lợi ích của in 3D trong nền giáo dục hiện nay.

Phần lớn công việc dường như có nền tảng và bao gồm các khái niệm liên quan đến nhau. Nhiều giáo viên do đó tập trung vào việc sử dụng máy in 3D  và các mô hình in 3D để làm cho khóa học STEM thêm sự thú vị và có các mô hình trực quan nhiều hơn. Nói chung điều này có thể làm việc. Trẻ em có thể in nhiều thứ và chơi với chúng, đây có thể là một hoạt động thú vị. Với đầu tư vào các nguồn tài nguyên  cũng như tài chính giáo dục là một điều hạn chế nói chung, chúng tôi không chắc chắn tuy nhiên nếu một số trang trí bằng nhựa sẽ là một sự khởi đầu tốt. Trong khi có rất nhiều trẻ em đã được cảm hứng thứ  từ máy 3D Printing, tôi cũng không chắc chắn rằng điều này nhưng nó có thể  là một sự  đầu tư lớp học tốt nhất.

Cách tiếp cận khởi đầu từ công nghệ 3D Printing.
Cách tiếp cận khởi đầu từ công nghệ 3D Printing.

 

Công nghệ hiện thị thực tế các mô hình

Tuy nhiên, có một điều có thể làm tăng giá trị công nghệ in 3D  là làm cho mô hình  có thể nhìn thấy được. Nhiều thiết bị ngày nay là chip và bộ xử lý đề được mở rộng cho người sử dụng dùng. Thật khó để mọi người thực sự hiểu được điện thoại hoạt động như thế nào. Một máy in 3D là một điều rất trực quan. Bạn có thể thấy một máy in 3D FDM trên máy tính để bàn và xây dựng một đối tượng theo lớp. Bạn có thể hiển thị cho trẻ em một tệp tin 3D, giải thích cách hoạt động và hiển thị cho họ mã Gcode làm cho máy in 3D di chuyển. Sử dụng máy in, các hệ thống công nghệ phức tạp có thể được giải thích và trẻ sẽ hiểu các kỹ thuật phổ biến tương tác với nhau như thế nào. Thế giới của chúng ta là một sự phức tạp và hiểu được sự tương tác với phần cứng và phần mềm sẽ có lợi cho họ.

Kết quả hình ảnh cho STEM

Nếu một người đi xa hơn và cho phép trẻ em làm các mô hình của riêng mình thì sự hựu ích cho việc phát triển của trẻ sẽ được mở ra. Trẻ em sẽ học về cách hàn, bo mạch, động cơ bước, phần mềm cơ điện tử. Họ sẽ hiểu làm thế nào để làm một đội tập hợp một điều phức tạp chúng không hiểu, nếu bạn để cho chúng xây dựng một máy in 3D. Trẻ sẽ đối mặt với nó với một loạt các kỹ năng mới. Loại học tập này phù hợp hơn với những gì mà họ sẽ gặp phải sau này trong cuộc đời. Làm việc theo nhóm, kiên trì, có được những kỹ năng mới là những thứ chúng ta cần phải làm khi trưởng thành. Trẻ em ngày nay vẫn thường bị mắc kẹt trong việc học tập, lắng nghe và hấp thụ thế giới nơi chúng được kiểm tra sau khi thực tế. Nhưng, thách thức họ thực hiện một cái gì đó, như một đội, đó là sự học thật sự. Bắt họ làm việc cùng nhau để thực hiện và khám phá công nghệ và hoàn thành điều gì đó là thú vị và đầy thách thức. Trẻ thích tham gia, đặt câu hỏi và tự thách thức. Đây là lý do tại sao việc xây dựng các máy in 3D của riêng họ là một điều đáng cho họ. Hơn nữa các thiết bị có thể 3D in tất cả các cách thức của các công cụ học tập có hiệu quả chi phí.

Sáng tạo trong STEM

STEM – và STEAM, thêm Art vào hỗn hợp – dường như là một thế giới của số lượng và các quy tắc nổi trên. Những điều cần nhớ để ghi nhớ và hiểu. Nó không có vẻ là một lĩnh vực rất sáng tạo. Bằng cách kết hợp in 3D với CAD trẻ em có thể vui vẻ thiết kế những thứ mà chúng muốn. Các công cụ đơn giản như TinkerCAD và các công cụ khác có thể làm cho trẻ em nhỏ thậm chí còn có thể in các phần 3D. Sau đó, họ có thể khám phá mối liên kết giữa phần mềm và bản in, giữa trí tưởng tượng của trẻ và máy tính làm cho nó thành những mô hình thực sự. Điều này sẽ không chỉ là niềm vui cho trẻ mà còn cho họ một kết nối thực tế với công nghệ. Bằng cách liên kết sự sáng tạo của trẻ với quá trình tạo ra một ý nghĩ rằng chúng ta muốn trẻ em có thể khám phá toàn bộ hành trình từ tệp này sang tệp khác.

Sáng tạo trong STEM

 

Hiểu biết Toán học và Kỹ thuật giúp ích gì?

Nếu một trong những việc giúp đi xa hơn và  nhiều hơn giá trị có thể được mở ra. Trẻ yêu cầu rất nhiều câu hỏi “Tại sao” khi muốn hiểu thế giới. Sự hữu ích của toán học đặc biệt dường như không được giải thích rõ ràng cho chúng. Chúng ta biết điều đó là quan trọng, sau khi tất cả những điều đó được lặp lại thường xuyên với trẻ. Nhưng, tại sao toán học quan trọng? Tại sao lại hữu ích? Và nó làm gì? Một trong những điều tuyệt vời nhất bao giờ hết là khi tôi làm một hội thảo và một đứa trẻ đã đến với tôi và nói rằng bây giờ chúng đã hiểu “tại sao có toán học.” Bằng cách cố gắng để tính toán một cái gì đó lớn như thế nào trong TinkerCAD đã được để cho nó được kích thước phù hợp cho anh ta một khi nó đã được in 3D, chúng hiểu những gì toán học đã làm. Chúng hiểu nó như một cách để có được những thứ được thực hiện. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ cho người Tây Ban Nha. Toán học là ngôn ngữ của bất cứ thứ gì không phải là con người. Bằng cách nhìn thấy liên kết giữa lưới 200 x 200 mm trên màn hình và TinkerCAD, với phần tập tin của mình, với phần cắt lát, với Gcode với máy in in, anh ta hiểu rằng toán học là ngôn ngữ kết nối tất cả những thứ này. Ông hiểu rằng toán học là “tại sao” mà làm cho tất cả các lon Coca ra cùng kích cỡ

 

Mối liên hệ giữa in 3D và cuộc sống

Học viên có thể dùng các giác quan tìm hiểu bằng cách chạm vào. Đối với họ các bản in 3D có thể có giá trị thực sự để họ học hỏi. Nói chung, tất cả chúng ta có thể hưởng lợi từ các mô hình thể làm cho các khái niệm phức tạp có thể nhìn thấy được. Nếu chúng ta nhìn vào các bài học lịch sử ví dụ như rất nhiều trận chiến hoặc các cuộc chinh phạt có thể được giải thích, một phần, theo địa lý. Trẻ em tuy nhiên thường chỉ có bản đồ vẽ đường để giải thích điều này cho họ. Bằng cách sử dụng máy in màu Mcor 3D có thể tạo bản đồ chi tiết không tốn kém cho trận chiến hoặc khu vực. Điều này có thể giúp trẻ chạm vào và nhìn thấy sự khác biệt về độ cao và hiểu được sự đẻ của đất đai thông qua các ngón tay của họ. Dài và chỉ có giá 1 đô la hoặc hơn những bản đồ chuyên sâu này có thể làm cho lịch sử trở nên dễ hiểu hơn.

 

Thông qua các dự án trong lớp, trẻ em có thể tự mình chế tạo động cơ Stirling của riêng mình. Mức độ tham gia và kỹ thuật này thông qua chơi sẽ được sử dụng nhiều cho chúng trong những năm sau đó. Rất nhiều cải cách giáo dục dường như có ý định làm cho việc học tập vui vẻ thông qua các mô hình giả. Bằng cách cung cấp cho trẻ em các công cụ như in ấn 3D, họ sẽ trong một cảm giác hình ảnh và xúc cảm kinh nghiệm những gì nó muốn làm một cái gì đó. Đây là một hoạt động bổ ích mà cần tập trung, tập trung và sự siêng năng. Nó sẽ không được vui vẻ trong cùng một cách một trò chơi iPhone.Tuy nhiên nó sẽ là một trải nghiệm thực tế bổ ích sẽ cho trẻ đánh giá mới về cách mọi thứ được thực hiện và cách mọi thứ hoạt động.

Dạy trẻ em thất bại từ in 3D

Điều tốt nhất in ấn 3D có thể làm cho sinh viên là để dạy cho họ sự thất bại. Trong một lớp học chuẩn bạn lắng nghe khi bạn nhận được thông tin. Sau đó vào cuối tuần bạn sẽ được kiểm tra thông tin đó. Bạn vượt qua hoặc thất bại hoặc nhận được một lớp. Không có thông tin phản hồi, thông thường, về những lĩnh vực bạn cần làm việc hoặc làm thế nào bạn có thể cải thiện. Thay vào đó, tất cả về “cố gắng hơn nữa” và “làm việc chăm chỉ hơn” và “làm tốt hơn trong thời gian tới. Nhưng công việc kiến ​​thức là nơi họ có thể tìm được việc làm trong tương lai. Trong khi đó, nhiều trẻ em phát triển lo lắng cho các bài kiểm tra và lo lắng về việc đi hay không. Họ tìm kiếm sự chấp thuận dưới hình thức của một lớp và thường làm việc chăm chỉ để xoa dịu hoặc làm tốt cho người khác. Ở tuổi trưởng thành, nó là về làm tốt cho chính mình. Tại văn phòng bạn sẽ nhận được một đánh giá một năm nhưng nếu bạn chờ đợi để cung cấp cho bạn những kết quả tinh thần bạn cần hoặc mong đợi để hướng dẫn bạn, bạn sẽ có một thời gian tồi tệ. Trẻ em già đi nhưng người lớn được cho là tự lực, tự khởi động, những người giải quyết vấn đề nội tại, năng động và có khả năng. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bắt đầu sớm hơn bằng cách để cho trẻ tự học cách làm những điều này?

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.