Nên chọn Máy in 3D mini, Reprap hay Máy in 3D giá rẻ?

Đánh giá

Nên chọn mua máy in 3D giá rẻMáy in 3D mini hay Máy in 3D Reprap? Một câu hỏi khá là quen thuộc trong thời buổi bùng nổ công nghệ in 3D như hiện nay. Nếu bạn là người mới tham dự cuộc chơi in 3D, sẽ thấy choáng ngợp và không biết nên theo hướng nào.

LETS3D.ME sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này dựa trên cơ sở: Kiến thức về các dòng máy cũng như nhu cầu thự sự của người mua.

Lưu ý: Máy in 3D giá rẻ là  ngụ ý nói tới dòng máy in 3D chuyên nghiệp có giá rẻ dưới 30 triệu!

Bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền mua máy in 3D?

Câu hỏi này rất quan trọng, nó quyết định gần nhu chắc chắn sẽ mua dòng máy nào. Một số gợi ý như sau:

Nếu bạn có dưới 10 triệu:

Máy in 3D mini là ưu tiên hàng đầu. Mà máy in 3D mini là gì? có xài được không? Máy in 3D mini là một dạng máy chỉ cần cắm điện là chạy được. Tôn chỉ của dòng máy mini là giá rẻ – nhỏ gọn – dể xài. Bạn có thể cân nhắc mua máy in 3D mini tại: Mayin3Dmini.com

may in 3D mini M3D gia re

Từ 10-15 triệu:

Hãy cân nhắc về việc tự mua linh kiện Reprap về mày mò tự chế ( nếu có khả năng và đam mê cơ điện tử!). Bộ linh kiện Reprap nên mua từ nước ngoài, tuyệt đối không mua từ các trang web bán hàng tại Việt Nam ( vì đa phần là hàng lô, giá đắt mà chất lượng không đồng đều). Tham khảo giá một bộ linh kiện reprap tiêu chuẩn tại: Mayin3Dreprap.com

may in 3d reprap

Từ 15-30 triệu:

Tầm khoảng giá này có rất chi là nhiều loại máy để bạn tham khảo. Bao gồm máy in 3D Flashforge, máy Makerbot, Ultimaker, PrintrBot,..

Những chiếc máy này hoạt động khá ổn định và đáp ứng hầu hết nhu cầu in ấn tạo mẫu 3D cá nhân hoặc thậm chí chuyên nghiệp.

may in 3d ultimaker-3

Bạn in “chơi” hay muốn làm dịch vụ in 3D?

Trên lý thuyết, các dòng máy trên đều có thể dùng làm dịch vụ in 3D. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những đặc điểm dưới đây:

Máy in 3D mini:

Tốc độ chạy rất chậm, khổ in bé, không linh hoạt khi cần thay thế mực in 3D. Khó can thiệp vào phần mềm cũng như chu trình in mẫu.

Máy in 3D Reprap:

Tốc độ in và khổ in có thể tinh chỉnh theo ý muốn (ở mức độ nhất định). Có thể dùng làm dịch vụ in chuyên nghiệp.

Máy in 3D giá rẻ:

Máy đã được cân chỉnh và tối ưu cho cả mục đích in cá nhân lẫn in dịch vụ. Một lựa chọn khá lý tưởng cho khởi nghiệp ngành in 3D!

Kết luận

Máy in 3D mini phù hợp với người có kinh tế hạn hẹp, muốn thử vọc phá công nghệ in 3D, hoặc mua máy cho con trẻ, sinh viên – học sinh xài chơi…

Máy in 3D Reprap phù hợp với sinh viên ngành kỹ thuật, những ai thích tự chế máy móc.

Máy in 3D giá rẻ chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu công ty hoặc những ai muốn làm dịch vụ in 3D nho nhỏ!

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp về máy in 3D, vui lòng liên hệ : Lets3D.me

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

3 Comments
 1. Nguyễn Anh Cường says

  Tôi muốn mua một máy in tầm 20 triệu, xin tư vấn cho tôi chọn máy in nào là tốt nhất, tôi không cầu kỳ về mẩu mã, chỉ cần bền, hiệu quả, khổ in càng lớn càng tốt, dịch vụ tốt là được. Chắc đòi hỏi hơi lố nhưng mong tư vấn giúp.

  1. tamnhin says

   Chào anh Cường.
   Với nhu cầu máy in 3D khổ lớn mà giá rẻ 20tr, thì chỉ có máy reprap là phù hợp. Anh có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ máy in 3D: htp://in3dplus.com để xem báo giá máy nhé.

 2. Tùng says

  Tôi có 1 máy in 3D REPLICATION 2, mua ở Mỹ 2000 USD, xách tay đem về, nay không xài cần bán lại. có 10 bánh mực 10 màu. Bán giá 1500 USD, cho luôn 10 bánh mực.
  điện thoại : 0939.114.555