Kỹ thuật scan3D quy hoạch & đo đạc ngành nông nghiệp

Đánh giá

Công nghệ scan 3D trên thế giới có những bước nhảy vọt đáng kể, cả về chất lẫn tầm ứng dụng. Đặc biệt, người ta dần chú trọng áp dụng các kỹ thuật chụp ảnh 3D nhằm tái tạo bản đồ số, hỗ trợ quy hoạch và đo đạc trong nông nghiệp thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0

Nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam. Một quốc gia có diện tích đất canh tác màu mỡ, cư dân nhiều đời làm nông nghiệp, nên không có gì lạ khi Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 575/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể khu và vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Mục đích việc ứng dụng UAV và công nghệ SCAN 3D nhằm đo đạc, quy hoạch diện tích nông nghiệp mà không cần đến phương pháp thủ công như đo tay, hay máy trác đạc – trắc địa chi phí cao, mất nhiều thời gian và công sức so với sử dụng công nghệ SCAN 3D UAV rất nhiều lần.

Trước đây, người ta hay sử dụng phương pháp này vào lĩnh vực scan 3D công trình kiến trúc

Thông tin và các phương án đo đạc trên file 3D đã quét được:Kỹ thuật scan3D quy hoạch & đo đạc ngành nông nghiệpXem video sử dụng máy bay không người lái UAV FLYCAM scan 3D mặt đất

Bên cạnh đó,  công nghệ SCAN 3D mặt đất bằng Flycam giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan, từ đó phân tích theo dõi, chăm sóc cây trồng kịp thời. Chẳng hạn như trong việc phát hiện ra vùng cây kém phát triển, đất xấu, vùng sâu bệnh… Với chi phí thấp hơn phương pháp trắc địa khác, độ chính xác cao, thời gian thực hiện nhanh chóng thông qua nền tảng cloud 3D.

Và còn nhiều ứng dụng khác mà công nghệ SCAN 3D UAV đem lại. Hiện nay, ở Việt Nam, bạn có thể  liên hệ với công ty chuyên giải pháp số hóa 3D công trình: 3DPLUS để được chuyển giao công nghệ một cách đầy đủ nhất.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.