in 3D giúp tăng hiệu quả cạnh tranh sản phẩm mới

Đánh giá

Hai yếu tố quan trọng giúp công ty sản xuất sản phẩm  đẩy nhanh tốc độ phát triển và sáng tạo, từ đó chiếm lĩnh thị trường:

 1.  mẫu mã đa dạng
 2.  giá thành sản phẩm

Nhưng chỉ cần 01 giải pháp đã có thể đáp ứng 02 vấn đề này đó là Công Nghệ in 3D (Rapid Prototyping – RP).

Bằng giải pháp này có thể rút ngắn quá trình thiết kế, chế tạo sản phẩm, hạn chế rủi ro trong quá trình thiết kế, đẩy nhanh tiến độ dự án để chiếm lĩnh thị trường. Vì vậy Công Nghệ Tạo Mẫu Nhanh (3D Printer) đã và đang trở thành vấn đề thời sự.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành in 3D , công ty chúng tôi đã phục vụ rất nhiều ngành nghề . Trong đó có :

Ngành Cơ Khí – khuôn mẫu :

 • Bên dưới là một bộ khuôn mẫu được in 3D với tỷ lệ 1/10 trước khi tiến hành gia công thực tế .
 • Độ chính xác + 0.1
 • Lớp in : 0.1
 • Loại VẬT LIỆU: nhựa in 3D ABS .
 • Công nghệ in : FDM ( in đùn sợi nhựa )

sản phẩm in3D

Mục đích : Khách hàng của chúng tôi là một công ty khuôn có tiếng ở Tp.HCM , họ muốn trưng bày sản phẩm khuôn mẫu với khách hàng của họ , thể hiện về kết cấu khuôn và diện mạo của khuôn nhưng họ không thể mang cả cái khuôn nặng vài trăm ký đến nên họ quyết định in 3D khuôn của họ với tỷ lệ 1/10 , vừa để dễ dàng trình bày sản phẩm của họ đến khách hàng , vừa để trưng bày trong các hội thảo về khuôn mẫu .

Ngành giày dép

in 3D de giay

Sản phẩm bên trên chúng tôi in cho một cơ sở sản xuất ĐẾ GIÀY ở Việt Nam, họ cần tạo ra những đế giày mẫu để đưa về Châu Âu kiểm duyệt kiểu dáng ở công ty mẹ . Sau khi tư vấn , khách hàng đã đưa ra quyết định in mẫu đế giày trên bằng công nghệ in SLA để chất lượng in được đẹp nhất có thể .

Sản phẩm : Đế giày .

 • Phương pháp in : SLA – In 3D chất lỏng
 • Kích thước mẫu in : 236 x 123 x 33
 • Lớp in : 0.05
 • Loại nhựa : Arylic nhựa lỏng

Ngành y tế – Sinh Học .

Ngành Y – Sinh trong xu hướng hiện đại đã và đang là khách hàng lớn của công nghệ in 3D . Tại Việt Nam , Chúng tôi đã từng thực hiện được khá nhiều dự án của ngành Y- Sinh .

Bên dưới là hàm răng của một người niềng răng 1 năm rưỡi được scan bằng công nghệ Scan 3D và sau đó được in 3D thông qua công nghệ in chất lỏng SLA . Mẫu in đó được một trường đại học sử dụng để làm công cụ giảng dạy trực quan cho sinh viên .

in 3D rang ham

Hay gần hơn cả là dự án in 3D khối hộp với nhiều lỗ hốc bằng nhựa PLA ( nhựa nguồn gốc sinh học ) , sau đó khối hộp được vô trùng , mục đích là để một tiến sĩ ở trường đại học dùng để nuôi tế bào tinh thể bên trong đó .

Ngành gỗ – nội thất

in 3D do go trang tri noi that

Với loại sợi nhựa PLA giả gỗ đến từ Hà Lan , Chúng tôi đã tạo ra hàng ngàn mẫu in 3D giả gỗ cho các doanh nghiệp làm trong ngành gỗ mỹ nghệ . Khách hàng của chúng tôi cần tạo nhanh các mẫu mỹ nghệ có độ khó hình thể tương đối cao để trưng bày và triễn lãm .

In 3D sắc màu

Nói về In 3D sắc màu , đã từng có một sự kiện rất nổi tiếng mà chúng tôi đã góp 1 phần công sức vào đó . Năm 2017 , khi Face ID lần đầu được tung ra thị trường và rồi bị BKAV chứng minh là không an toàn cho người dùng Iphone chỉ bằng 1 chiếc mặt nạ in 3D . trang báo chuyên về công nghệ Tinhte sau đó đã tìm đến chúng tôi và họ là điều tương tự BKAV đã làm , tuy nhiên lần này họ yêu cầu in ra một chiếc mặt nạ có màu da người và hoàn toàn giống thật tế .

Xem ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt: https://tamnhincongnghe.com/ung-dung-cua-cong-nghe-nhan-dien-khuon-mat/

Chúng tôi đã in cho họ ngay trong tuần 1 chiếc mặt nạ tương đối giống gương mặt của chủ nhân Iphone và họ đã thành công trong việc mở khóa Face ID với chiếc mặt nạ đó .

In 3D sắc màu Theo: Trương Trung Hiếu

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.