In 3D giúp tiết kiệm chi phí sản xuất khuôn thổi

Đánh giá

Khuôn thổi dùng để tạo ra những phần rỗng ruột, có thành mỏng bằng nhựa như chai lọ hay các loại hộp chứa. Những phần có các đặc tính trên thường được làm bằng cách thổi nhựa nóng để có thể tương thích với thành của lòng khuôn kim loại. Ngày nay, nhờ dịch vụ in 3D khuôn mẫu, công đoạn sản xuất khuôn thổi được rút ngắn và tiết kiệm chi phí hơn.

In 3D giúp tiết kiệm chi phí sản xuấtkhuôn thổi
Lọ mẫu được tạo ra bởi khuôn Polyjet – sẵn sàng để kiểm tra hình dạng và chức năng

Sử dụng khuôn kim loại để sản xuất những sản phẩm trên rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên việc gia công khuôn đòi hỏi thời gian cũng như chi phí đáng kể và những thay đổi sau thử nghiệm có thể rất khó giải quyết. Tuy nhiên, các công ty chế tạo  khuôn thổi thường né tránh phần lớn việc làm mẫu khuôn với sản phẩm nhựa bởi họ có rất ít lựa chọn khả dĩ và phần rỗng ruột cùng thành mỏng không phù hợp với gia công CNC. Trong thời điểm in 3D đang trở thành phương tiện hiệu quả để thẩm định mẫu thiết kế, nó vẫn khó có thể mô phòng hoàn toàn đặc tính cũng như hình dạng của các loại nhựa thông thường hay dùng trong khuôn thổi như polyethylene (PE), polypropylene (PP), polyethylene terephthalate (PET) and polycarbonate (PC).

Bên cạnh 2 phương pháp làm khuôn thổi cơ bản – đùn thổi (Extrusion blow molding – EBM) và đúc thổi (Injection blow molding – IBM) – công nghệ in phun 3D đa điểm là một sự lựa chọn khác để sản xuất mẫu. Chỉ với những thay đổi nhỏ trong thiết kế và các thao tác chế tạo khuôn, khuôn được tạo bởi công nghệ in phun đa điểm có thể sản xuất hàng trăm sản phẩm từ PE, PP và PET một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Công nghệ in 3D đa điểm in vật thể nhựa theo từng lớp từ dữ liệu đầu vào là file CAD. Kết hợp với những đặc tính của vật liệu PolyJet, nó có thể tạo ra bề mặt mịn màng có độ phân giải cao, là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng khuôn thổi ngắn hạn như đánh giá nguyên mẫu hay sản xuất một số lượng nhỏ sản phẩm. Hơn thế nữa, sản phẩm khi hoàn thành có vẻ ngoài và tính năng y hệt. Khuôn thổi in phun đa điểm khi được sử dụng kết hợp với khuôn ép gia công cho phôi mẫu, thậm chí có thể sản xuất những chai làm từ vật liệu PET trong từ quá trình gia công IBM.

Khuôn làm từ công nghệ in phun đa điểm không có khả năng thay thế những công cụ cứng và mềm trong sản xuất số lượng lớn và trung bình. Tuy nhiên, khuôn làm từ công nghệ in phun đa điểm được cho là có khả năng thu nhỏ khoảng cách giữa công cụ mềm và mẫu in 3D.

Lợi thế của khuôn in phun 3D đa điểm so với khuôn gia công bao gồm: tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí, tăng cường tự động hóa quá trình và tự do thiết kế. Nhờ vậy, việc thiết kế lại trở nên khả thi hơn và dễ phát hiện các lỗ hổng thiết kế.

Khuôn in phun đa điểm có những đặc tính cơ học và nhiệt độ khác với các công cụ thông thường. Chính vì thế thiết kế của khuôn in phun đa điểm và quy trình làm khuôn cần được điểu chỉnh để giải quyết vấn đề lưu nhiệt và cường độ chịu nén thấp.

Sự thay đổi chủ chốt trong khuôn EBM nằm ở chỗ ngắt rộng hơn. Với cả quy trình EBM lẫn IBM, nhiệt độ đúc nên giữ ở mức tối thiểu và chu trình thời gian tăng lên. Những thay đổi này sẽ giải quyết sự co giãn vật liệu và những vấn đề phát sinh khi khuôn quá nóng.

Theo Taomau3D.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.